Thời gian làm việc: Từ 08h30 đến 17h30
Hotline: 0977 090 565

Geometric Wall Stamped

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VIETBETON
|
Ngày 17/06/2022

Hoạ tiết Geometric là sự kết hợp của hàng loạt các yếu tố hình học đan xen vào nhau như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình lục giác,…v.v.

Hiệu ứng hoa văn Geometric là sự kết hợp của nhiều họa tiết hình học lặp lại.

Họa tiết hình học được sử dụng nhiều trong trang trí tường hoa văn nổi (Ảnh: Sưu tầm)

Những yếu tố hình học kể từ khi ra đời đã dần len lỏi vào nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, khoa học máy tính và thời trang. Để có thể nói về nguồn gốc ra đời của hoạ tiết Geometric, chúng ta cần lội ngược dòng thời gian về nền văn minh Sumer. Đây là một nền văn minh cổ có niên đại khoảng 4000 năm TCN ở khu vực phía nam Lưỡng Hà (ngày nay gọi là Iraq). Trải qua một khoảng thời gian, tại đây bắt đầu xuất hiện một quốc gia với nền văn minh rực rỡ Babylonia. Các chuyên gia đồng ý rằng toán học Babylon có niên đại từ 5000 - 3000 trước Công nguyên.

Ứng dụng của các họa tiết hình học có từ lâu đời.

Ứng dụng của các họa tiết hình học có từ lâu đời (Ảnh: Sưu tầm)

Người Hy Lạp là một trong những người đầu tiên sử dụng hình học và áp dụng rộng rãi các nguyên tắc hình học vào điêu khắc, dệt may và cả các loại hình nghệ thuật truyền thống hơn bao gồm nghệ thuật trang trí (bình hoa) & hội họa. Nghệ thuật Hy Lạp sơ khai (thời kỳ cổ điển) là các tác phẩm điêu khắc, gốm đất sét, tranh vẽ và kiến ​​trúc tập trung vào tôn giáo và các vị thần. Người Hy Lạp nổi tiếng với việc tạo ra nghệ thuật dựa trên sự thể hiện chính xác của cơ thể người. Trong lịch sử cổ đại, hình học được áp dụng cho các hệ thống số, kiến ​​trúc (kim tự tháp), lịch, thiên văn học và toán học. Nghệ thuật hình học Hy Lạp đạt đỉnh cao trong khoảng thời gian từ 900 TCN - 700 TCN. Các họa tiết hình học của họ gắn liền với các câu chuyện ngụ ngôn Hy Lạp và các sự kiện quan trọng về mặt văn hóa.

Họa tiết hình học được biến thể để phù hợp hơn với xu hướng trang trí hiện đại.

Họa tiết hình học có nhiều biến thể để phù hợp hơn với xu hướng trang trí hiện đại (Ảnh: Sưu tầm)

Có thể tùy biến nhiều loại họa tiết hình học khác nhau.

Có thể tùy biến nhiều loại họa tiết hình học khác nhau (Ảnh: Sưu tầm)

Tuy nhiên, nhằm phục vụ nhu cầu về thẩm mỹ, nghệ thuật trong các công trình kiến trúc hiện đại, các họa tiết hình học dần có nhiều bản biến thể với các họa tiết tối giản, hiện đại, có thể sử dụng trong nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Một số hình ảnh tham khảo mẫu tường hiệu ứng họa tiết Geometric dưới đây:

Các họa tiết hình học phổ biến trong các công trình kiến trúc tối giản, hiện đại.

Họa tiết Geometric thể hiện một phần tính cách của gia chủ.

Có thể lựa chọn họa tiết hình học cho toàn bộ bức tường hoặc 1 phần hay viền bức tường.

Sự phối hợp màu sắc và họa tiết hình học mang lại một không gian mới mẻ hơn.

Những họa tiết hình lục giác với sự pha trộn màu sắc cổ điển như những bức tường cổ.

Cách trang trí bức tường với các họa tiết hình học.

phone