Thời gian làm việc: Từ 08h30 đến 17h30
Hotline: 0977 090 565

Damask Wall Stamped

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VIETBETON
|
Ngày 17/06/2022

Damask là một loại vải có hoa văn đảo ngược được làm từ lụa, len, lanh, bông hoặc sợi tổng hợp, với hoa văn được hình thành bằng cách dệt. Họa tiết Damask được lấy cảm hứng từ các thiết kế vải gấm hoa cổ điển và thường có thêm ren hoặc hoa văn.

Những họa tiết vải gấm, ren vẫn được lựa chọn trong trang trí không gian tường.

Họa tiết Damask - vải gấm, ren vẫn được lựa chọn trong trang trí không gian tường (Ảnh: Sưu tầm)

Nguồn gốc của các họa tiết Damask

Damask có nguồn gốc ở Trung Quốc vào khoảng năm 300 trước Công nguyên, nhưng đã phát triển thành một kỹ thuật dệt chính vào đầu thời Trung cổ. Việc sản xuất gấm hoa trong thời Trung cổ tập trung xung quanh khu vực Byzantine và Trung Đông. Loại vải này lấy tên từ thành phố Damascus, nơi từng là một thương cảng đang hoạt động trên con đường tơ lụa. Những chiếc Damask đầu thời trung cổ thường được dệt bằng tay bằng lụa.

Damask đến châu Âu lần đầu tiên vào thế kỉ XIV, với những ghi chép đầu tiên về việc sử dụng từ này là vào giữa thế kỷ XIV bằng tiếng Pháp. Những Damask châu Âu thời kỳ đầu được dệt trên khung dệt của Ý, là loại khung dệt có hai dây nịt cho phép tạo ra các mẫu mà một khung dệt tiêu chuẩn không thể đáp ứng được.

Họa tiết Damask có lịch sử lâu đời và vẫn được sử dụng trang trí tường trong các kiến trúc hiện đại ngày nay.

Họa tiết Damask có lịch sử lâu đời và vẫn được sử dụng trang trí tường trong các kiến trúc hiện đại ngày nay (Ảnh: Sưu tầm)

Mặc dù vải gấm hoa là nét đẹp của đương đại nhưng vẫn có sức hấp dẫn đối với những công trình kiến trúc hiện nay. Vì vậy, những tấm Wall Stamped được cắt theo họa tiết Damask sẽ mang lại những bức tường hiệu ứng hoa văn Damask với màu sắc nổi bật và có thể thi công trên nhiều chất liệu khác nhau.

Ứng dụng của họa tiết Damask

Damask là một loại hoa văn đa năng có thể phục vụ nhiều mục đích sử dụng. Những tấm vải với họa tiết Damask có thể được dùng làm khăn trải bàn, rèm cửa. Bên cạnh đó, hoạ tiết Damask còn được sử dụng trong thời trang và các phụ kiện đi kèm như khăn quàng cổ, túi xách...v.v.

Và ứng dụng tuyệt vời nhất của Damask mà Olive muốn đề cập đến là trong lĩnh vực thiết kế, trang trí không gian nội - ngoại thất, đặc biệt là tường hiệu ứng hoa văn Damask. Bằng sự lặp lại hình ảnh của các thiết kế ren và hoa, bức tường nhà bạn sẽ vô cùng sống động và toả ra được cái chất riêng.

Họa tiết Damask được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với những biến thể độc đáo.

Họa tiết Damask được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (Ảnh: Sưu tầm)

Damask trang trí tường với nhiều họa tiết lặp lại, mang lại không gian mới mẻ.

Damask trang trí tường với nhiều họa tiết lặp lại, mang lại không gian mới mẻ (Ảnh: Sưu tầm)

Hình ảnh tham khảo một số mẫu tường hiệu ứng hoa văn Damask

Có nhiều bản biến thể họa tiết Damask cho khách hàng thêm sự lựa chọn về hoa văn trang trí.

Họa tiết Damask chủ yếu với những họa tiết hoa văn, ren.

Tùy vào mong muốn khách hàng mà kích thước của các họa tiết có thể tùy biến linh hoạt.

Kết hợp của nhiều loại họa tiết trong cùng không gian trang trí tường.

Hoa văn nổi được trang trí trên nền tường độc lạ, tạo điểm nhấn cho không gian.

phone